Nguyên nhân và cách khắc phục ghế xoay kêu cọt kẹt Ngay lập tức

Các văn phòng hiện nay đều sử dụng ghế xoay do kiểu dáng thanh lịch, phù hợp với công việc và tiện di chuyển. Nhưng sau một thời gian dùng ghế xoay kêu cọt kẹt, khiến cho bạn rất khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục ghế xoay kêu cọt kẹt Ngay lập tức
Nguyên nhân và cách khắc phục ghế xoay bị kêu cọt kẹt Ngay lập tức

Nguyên nhân ghế xoay kêu cọt kẹt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ghế xoay kêu cọt kẹt, dươi đây là những nguyên nhân chính gây nên tiếng kêu:

  • Thứ nhất:

Trọng lượng người ngồi trên ghế quá tải do khả năng tải trọng của ghế bị yếu, các điểm kết nối với nhau không còn được vít chặt với nhau. Ngoài ra, có thể do mua những loại ghế xoay văn phòng kém chất lượng, giá rẻ khiến cho độ chắc chắn của ghế không đảm bảo.

  • Thứ hai:

Do quá trình di chuyển ghế xoay hay bảo quản không đúng cách cũng làm cho ghế xoay văn phòng kêu cọt kẹt do các ốc vít bị lỏng. Hoặc một phần kết nối của ghế bị gãy cũng khiến cho ghế xoay phát ra tiếng kêu.

ghế xoay kêu cọt kẹt

  • Thứ ba:

Chất lượng ghế thấp, tiếng kêu xuất hiện khi có vật nặng đè lên. Khi đặt ghế xoay bạn chọn một vị trí không cần bằng khiến khả năng tải trọng không được san sẻ ra các vị trí khác nhau. Ghế bị bập bệnh cũng khiến cho khi ngồi không cảm nhận được sự êm ái, an toàn.

  • Thứ tư:

Nguyên nhân làm cho ghế xoay văn phòng kêu cọt kẹt là do mâm ghế quá mỏng khi tiếp xúc với ben ghế mâm ghế có dấu hiệu thụng. Thông thường, tiếng kêu của ghế văn phòng chủ yếu phát ra từ trục đứng dưới đệm ngồi hoặc lưng ghế. Khi sử lý sự cố này nên quan tâm đến hai nơi trọng điểm trên.

Cách xử lý khi ghế xoay kêu cọt kẹt

Bạn chỉ cần áp dụng một trong 2 cách dưới đây, sẽ không còn tiếng kêu cọt kẹt của chiếc ghế xoay nữa:

  • Cách 1:

Kiểm tra lại các điểm gắn kết và vít chặt các ốc để ghế luôn cổ định chắc chắn khi ngồi. Nếu sử lý đinh vít chắc chắn rồi mà không đẩy lùi được phiến phức này hãy thay mới các ben để trục của ghế xoay có thể đảm bảo và chịu lực tốt hơn.

ghế xoay kêu cọt kẹt

  • Cách 2:

Không phải ghế xoay nào cũng phát ra tiếng kêu cọt kêu sau khi  sử dụng. Trường hợp này chỉ xảy ra với ghế văn phòng giá rẻ chất lượng kém và việc bảo quản ghế của chúng ta chưa đúng cách. Cần lưu ý hơn khi chọn mua ghế xoay văn phòng và cách sắp đặt trong không gian.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục ghế xoay kêu cọt kẹt ngay. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn ghế văn phòng chất lượng với mức giá hợp lí, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0905.835.086 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm: