Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền và đúng nhất

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền và đúng cách để gia tăng tuổi thọ cho ghế. Giúp làm việc được thoải mái nhất, đảm bảo tốt sức khỏe của bạn. Cùng tham khảo ngay thông tin dưới đây để biết chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền và đúng nhất
Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền và đúng nhất

Hiện nay, các mẫu ghế xoay được các văn phòng sử dụng nhiều nhất, tạo sự thoải mái cho người dùng trong quá trình cùng làm việc cũng như nghỉ ngơi. Các loại ghế xoay văn phòng, ghế lưới, ghế giám đốc, ghế trưởng phòng,…đều có các hoạt động tương đối giống nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng ghế văn phòng bền và đúng cách.

1, Cách sử dụng tay gạt bên phải

Tay gạt bên phải của ghế ngồi dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay.

Cách điều chỉnh độ cao của ghế: Bạn không ngồi lên ghế, dùng tay kéo gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

Giảm độ cao của ghế: Nếu bạn muốn ghế thấp xuống, bạn chỉ việc ngồi lên ghế, kéo gạt tay lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì thả tay gạt ra.

2, Cách sử dụng tay gạt bên trái

Tay gạt phía bên trái ghế dùng để điều chỉnh độ ngả tựa ghế. Tay gạt có 2 vị trí, gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền và đúng nhất
Hướng dẫn cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền và đúng nhất

– Điều chỉnh ghế khi ngồi làm việc: Bạn gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870 độ, khi tựa lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tụa góc độc này bạn chỉ cần gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

– Điều chỉnh ghế nghỉ ngơi:  Điều chỉnh độ cao ghế văn phòng sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp  người ngồi, muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm.

Để điều chỉnh ghế trở lại để làm việc, bạn chỉ cần gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để nảy cá hãm “cơ cấu Cóc”, – tựa ghế trở lại góc độ ngồi làm việc.

3, Cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền tăng tuổi thọ

Cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền tăng tuổi thọ
Cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền tăng tuổi thọ

Để ghế có tuổi thọ cao hơn, bạn cần phải lưu ý cách sử dụng ghế xoay văn phòng bền này:

– Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không được ngồi lên tay ghế để tránh làm gãy tay ghế hoặc lật ghế…

– Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả tự do nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm (điều này cũng hay xảy ra với dòng ghế chân quỳ SL)

– Các loại ghế: ghế xoay nhân viên, ghế xoay lưới nhân viên, ghế trẻ em tránh việc ngồi sai tư thế, không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra đằng sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng và hỏng tựa lưng.

– Hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) không được vặn quá lỏng dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng

Với thông tin về cách sử dụng ghế xoay phòng bền trên đây sẽ giúp ghế gia tăng tuổi thọ hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua ghế xoay văn phòng hay bất cứ nội thất văn phòng nào, hãy liên hệ cho Nội thất Duy Phát theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn những mẫu ghế phù hợp với mức giá rẻ nhất.

>> Tìm hiểu thêm: