Chọn kích thước bàn giám đốc sao cho phù hợp

Có thể nói phòng giám đốc là bộ mặt của cả công ty và doanh nghiệp. Nó không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại, mà còn giúp nâng tầm đẳng cấp cho người lãnh đạo. Vậy chọn kích thước bàn giám đốc như thế nào để đạt chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao phải lựa chọn kích thước bàn giám đốc?

Trong một công ty sẽ có rất nhiều loại bàn văn phòng với các chức năng khác nhau phù hợp với những đối tượng khác nhau. Trong đó, bàn giám đốc được xem là thiết bị văn phòng rất quan trọng. Đây là sản phẩm được sử dụng cho người lãnh đạo cao nhất trong công ty. Chính vì thế bàn giám đốc phải toát lên phong thái của nhà lãnh đạo, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và chuyên nghiệp. Kích thước bàn giám đốc phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người lãnh đạo. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Bàn giám đốc đẹp
Bàn giám đốc đẹp

2. Kích thước bàn giám đốc đạt tiêu chuẩn

Kích thước bàn đạt chuẩn là phải đáp ứng đủ những tiêu chí cả về chiều dài, chiều cao và chiều rộng. Đặc biệt khi lựa chọn, bạn phải dựa trên thể trạng của người sử dụng. Cụ thể:

a. Chiều cao

Ở Việt Nam, chiều cao tiêu chuẩn của bàn giám đốc hiện là khoảng 750mm. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn phụ thuộc vào vị trí của người lãnh đạo, quy mô công ty, sự sang trọng, hiện đại cần có… mà có sự thay đổi, tuy nhiên sẽ không quá kích thước 760mm.

b. Chiều dài

Bàn giám đốc thường phải để nhiều loại tài liệu và giấy tờ khác nhau. Vì thế chiều dài thường lớn hơn nhiều so với các loại bàn nhân viên thông thường. Tùy vào từng sản phẩm khác nhau mà bàn giám đốc sẽ có chiều dài dao động từ 1,8m đến 2,4m hoặc 3,2m.

Bàn giám đốc hiện đại
Bàn giám đốc hiện đại

c. Chiều rộng

Các mẫu bàn làm việc giám đốc thường có chiều rộng trong khoảng 0,8m đến 1,2m. Tùy vào không gian sử dụng mà sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp. Kích thước này lớn hơn một chút so với bàn làm việc nhân viên; để tạo sự khác biệt và tạo không gian thoải mái cho người lãnh đạo.

Một số mẫu bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay những mẫu bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp cao cấp, bề thế, đồ sộ thường có bề rộng lớn, luôn trên 1m. Điều này giúp cho sản phẩm có vẻ ngoài y nghi, bề thế, xứng tầm với vị trí người lãnh đạo doanh nghiệp lớn vừa để tạo không gian thoải mái cho lãnh đạo khi phải làm việc với nhiều hồ sơ, giấy tờ cùng một lúc trên bàn.

Kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn
Kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất văn phòng, các sản phẩm được thiết kế hiện đại, tính năng thông minh, giúp tối ưu hơn để có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng được diện tích sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên nó còn tùy vào tính chất công việc thì chúng ta mới có thể thay đổi thông số chiều rộng của bàn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một chiếc bàn giám đốc với kích thước phù hợp nhé.

|   Tham khảo thêm: