Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất

Việc sắp xếp, bố trí đồ đạc trên bàn làm việc cá nhân có ảnh hưởng nhất định tới công việc. Vì thế, chúng ta cùng tìm hiểu ngay cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất ngay dưới đây nhé!

Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất 1
Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất 1

Hôm nay, Nội thất Duy Phát chuyên cung cấp bàn ghế làm việc sẽ tư vấn cho các bạn cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy, giúp công việc làm ăn luôn được thuận lợi và phát triển tốt nhất.

1, Các vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Theo phong thủy, khi lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc, nên tránh các hướng sau đây:

– Không đặt bàn làm việc hướng ra cửa nhà vệ sinh ( Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới tài lộc của bạn)

– Tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần hay dưới bóng đèn. ( Nó sẽ làm ảnh hưởng tới cơ hội thăng tiến, công việc luôn không thuận lợi)

– Không đặt bàn làm việc phía sau lưng ngồi là cửa ra vào hay cửa số. ( Nó sẽ làm bạn mất tập trung trong công việc)

Trong không gian phòng làm việc nên có nhiều cửa sổ để có bầu không khí trong lành, thoáng mát, dễ chịu hơn. Giúp cho đầu óc luôn tỉnh táo, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

2, Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy

Trong phong thủy học quan niệm rằng, vị trí của người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vụ trụ thì tinh thần mới minh mẫn trong việc điều hành công việc. Vậy cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất 2
Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất

Điều cần lưu ý khi đặt đồ vật trên bàn làm việc:

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất
Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất

Khi sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc cũng nên đặt các vật tượng trưng cho Ngũ hành như vậy những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn:

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ theo mệnh  để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê.

– Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất
Cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy CHUẨN nhất

Và không thể thiếu là bạn làm việc lúc nào cũng cần phải sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng để sinh khi lưu chuyển, tinh thần sảng khoái thì sẽ luôn hoàn thành tốt công việc.

Hi vọng với cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng theo phong thủy trên đây, sẽ giúp cho bạn có cách sắp xếp bàn làm việc riêng của mình đúng nhất. Giúp cho việc làm ăn của bạn luôn thuận lợi và phát triển.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Tuổi nào đặt cây xương rồng trên bàn làm việc là tốt nhất?

>> Bật mí Cách chọn cây để bàn cho người tuổi Hợi phát tài phát lộc