Cách bố trí bàn giám đốc văn phòng mà bạn cần biết

Bàn giám đốc là một phần rất quan trọng đối với người lãnh đạo. Đây vừa là nơi làm việc, đưa ra các quyết định quan trọng; vừa là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp của người giám đốc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách bố trí bàn giám đốc văn phòng chuyên nghiệp nhất.

1. Chọn màu sắc cho bàn giám đốc

Chọn màu sắc cho bàn giám đốc là một vấn đề quan trọng. Đây là yếu tố để tạo nên sự sang trọng, uy quyền và hài hòa cho không gian làm việc. Để biết cách bố trí bàn giám đốc thì bạn cần biết cách chọn màu sắc của bàn sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau:

  • Lựa chọn màu sắc theo tính chất công việc của giám đốc. Ví dụ, nếu công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy và tân tiến, bạn có thể chọn các gam màu hiện đại như trắng, bạc, ghi, vàng… Nếu công việc liên quan đến sự sáng tạo, bạn có thể chọn các gam màu tươi vui và sinh động như xanh lá, xanh lam, đỏ, hồng, cam…
  • Lựa chọn màu sắc theo diện tích phòng làm việc của giám đốc. Với phòng làm việc nhỏ, bạn nên chọn các gam màu sáng để tạo cảm giác rộng và thoáng. Với phòng làm việc lớn, bạn nên chú ý cân bằng sự đậm nhạt của các gam màu để tạo thẩm mỹ.
  • Lựa chọn màu sắc theo phong cách thiết kế nội thất của phòng làm việc. Với phong cách hiện đại, bạn nên chọn các gam màu trung tính và đơn giản như trắng, xám, ghi… Với phong cách tân cổ điển, bạn nên chọn các gam màu sang trọng và quý phái như nâu gỗ, bạc, vàng, đỏ…
  • Nên lựa chọn màu sắc theo cung mệnh và phong thủy của giám đốc. Bạn có thể dựa vào bảng cung mệnh để xác định hướng tốt và hướng xấu. Sau đó, bạn có thể chọn các gam màu thuộc hướng tốt để tăng cường may mắn và tài lộc cho giám đốc.
Bàn giám đốc sang trọng
Bàn giám đốc sang trọng

2. Cách bố trí bàn giám đốc

Bàn giám đốc có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc của người lãnh đạo. Bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng trang trí bàn làm việc sau đây:

  • Bạn nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Tức là chọn vị trí đặt bàn theo cung mệnh của giám đốc. Sau đó là hướng bàn làm việc phù hợp với mệnh cung.
  • Bạn nên chọn bàn giám đốc có kích thước phù hợp với diện tích phòng, không quá lớn hay quá nhỏ. Điều này sẽ tạo ra sự thoải mái và sang trọng.
  • Bạn cũng nên chọn màu sắc và chất liệu bàn theo phong cách và sở thích của giám đốc.
  • Bạn nên phối hợp bố trí bàn làm việc giám đốc với các đồ nội thất khác như ghế, tủ, kệ, máy tính, điện thoại… Điều này là để tạo ra sự hài hòa và tiện nghi. Bạn cũng nên để ý đến ánh sáng và thông gió trong phòng.
  • Nên sử dụng các vật dụng trang trí phù hợp để tăng thêm sự ấm cúng và thu hút tài lộc cho phòng làm việc. Một số vật dụng trang trí có thể là cây xanh, tranh ảnh, hoa quả, đèn lồng…
Bàn giám đốc thiết kế hiện đại - Cách bố trí bàn giám đốc
Bàn giám đốc thiết kế hiện đại – Cách bố trí bàn giám đốc

Trên đây là những lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc. Bàn ghế văn phòng là thứ quan trọng nhất trong phòng làm việc của giám đốc. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố này nhé.

|   Tham khảo thêm: