Bố trí bàn giám đốc phong thủy sao cho đúng

Nếu bạn biết bố trí bàn làm việc đúng cách thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc kinh doanh. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bố trí bàn giám đốc phong thủy mà bạn nên biết.

1. Chọn vị trí đặt bàn giám đốc

Trước hết, nên chọn vị trí bàn làm việc cho giám đốc ở hướng Tây Bắc. Hướng này mang ý nghĩa lớn lao và rất có lợi cho những người quyền cao chức trọng. Bởi nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế và năng lượng. Do đó, khi thiết kế hướng bàn giám đốc phong thủy cần đặc biệt để ý hướng ngồi xoay theo hướng Tây Bắc. Tốt nhất là nên ngồi ở vị trí Tây Bắc so với tâm của ngôi nhà để đón nhận vượng khí tốt đẹp.

Bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc giám đốc

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn giám đốc:

  • Cấm kỵ ngồi sau lưng có cửa sổ
  • Không ngồi tại vị trí có “dầm” nhà đè lên đầu
  • Tránh để bóng đèn trên đầu
  • Tránh ngồi đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

>> Xem thêm: Những điều cần biết về hướng đặt bàn giám đốc theo phong thủy

2. Một số lưu ý khi bài trí bàn giám đốc phong thủy

a. Cây cối trên bàn làm việc

Đừng bao giờ để những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc ở xung quanh bạn bàn giám đốc. Những bông hoa khô, tiêu bản động vật thuộc da, vỏ ốc vỏ sò trang trí… đều là những thứ bạn nên loại bỏ khỏi phòng làm việc. Bởi chúng sẽ hấp thu những nguồn năng lượng âm – năng lượng không có lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Cây để bàn giám đốc
Cây để bàn giám đốc

Trái lại thì những món đồ trang trí mang đến sức sống, sự phát triển là thứ mà bạn cần cho văn phòng của mình. Trong đó các loại cây trồng trong nhà là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Mỗi ngày, bạn nên giành một chút thời gian thư giãn để chăm chút cho những chậu cây. Sẽ không khó để bạn có thể nhận ra sự phát triển của chúng. Và chính điều đó mang lại nguồn năng lượng tích cực cho công việc của bạn.

b. Bố trí và lựa chọn nội thất

Góc phòng phía bên trái tính từ cửa ra vào là nơi tập trung nguồn năng lượng sự giàu có, thịnh vượng. Chính vì vậy bạn nên giữ cho khu vực này luôn thông thoáng. Hãy cố gắng loại bỏ những nguồn năng lượng xấu có thể lưu trú ở đây.

Bố trí bàn giám đốc phong thủy
Bố trí bàn giám đốc phong thủy

Bạn cũng nên dành một chút không gian phòng làm việc cho những cuốn sách nói về tấm gương của doanh nhân nổi tiếng. Đó không chỉ là cẩm nang quý báu mà còn giúp bạn nhớ đến và nghiền ngẫm để có nguồn cảm hứng mới. Từ đó có động lực để thực hiện công việc có hiệu quả hơn.

Tóm lại là dù bạn có lựa chọn nội thất văn phòng như thế nào thì cũng nên bài trí hợp lý để tổng thể trông gọn gàng và ngăn nắp. Tránh bài trí quá nhiều gây cảm giác rối mắt, ngổn ngang.

|   Tham khảo thêm: