Hướng đặt bàn giám đốc hợp phong thủy và những điều bạn cần biết

Theo phong thủy, việc đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp thành công, may mắn. Vị trí phòng làm việc ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Vậy hướng đặt bàn giám đốc như thế nào là tốt?

1. Vị trí đặt bàn giám đốc

Thứ nhất là Vị. Vị ở đây là vị trí ngồi làm việc. Hướng đặt bàn giám đốc phải được một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo. Vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc. Thứ nhì là hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Kê bàn giám đốc
Kê bàn giám đốc

Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải. Không kê bàn giám đốc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”. Người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

2. Chú ý tới cửa sổ – Phong thủy hướng đặt bàn giám đốc

Vị trí tốt nhất là ngồi bên phải cửa sổ. Nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua. Vị trí bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy rất kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Phong thuỷ cho rằng như vậy sẽ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc giám đốc

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ca thán… Chúng đều là sát khí . Theo phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.

3. Vật phẩm phong thủy bày trên bàn giám đốc

Để có được phong thủy tốt cho phòng làm việc thì ngoài bài trí bàn ghế văn phòng đúng cách, ta còn cần các vật phẩm đem lại năng lượng tốt. Bạn có thể đặt các vật phẩm này trên phương vị Đông-bắc, hoặc đặt trên phương vị Tây-nam (so với trung tâm bàn làm việc). Một số vật phẩm phong thủy có thể kể đến như:

  • Quả cầu phong thủy
  • Cây cảnh để bàn
  • Tượng linh vật
  • Đá phong thủy…
Quả cầu phong thủy để bàn
Quả cầu phong thủy để bàn
linh vật phong thủy
linh vật phong thủy

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về hướng đặt bàn giám đốc. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống nhé.

|   Tham khảo thêm: