Vị trí kê tủ giày hợp phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Tủ giày ngày càng quan trọng nhất là với những ngôi nhà hiện đại. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp tủ giày một cách hợp lý, mang lại thẩm mỹ đồng thời hợp phong thủy. Hôm nay, nội thất Duy Phát xin gửi đến bạn vị trí kê tủ giày và kê tủ giày trong nhà hợp phong thủy nhất, mời các bạn cùng tham khảo qua nha.

1, Vị trí kê tủ giày hợp phong thủy

Vị trí kê tủ giày tránh kê ở vị trí trung tâm căn nhà, chỉ nên đặt nó ở ở khu vực gần cửa ra vào, điều này sẽ giữ vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trước sự ẩm mốc hay mùi da giày,… bên cạnh đó, theo tâm linh việc bố trí như vậy còn giúp gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi nhà.

Vị trí kê tủ giày hợp phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Vị trí kê tủ giày tránh kê ở cửa ra vào

Tuy nhiên cũng không nên đặt tủ giày ở vị trí quan trọng chính giữa cửa ra vào mà nó chỉ thích hợp đặt ở hai bên so với cửa chính.

Vị trí kê tủ giày trong nhà, bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau:

  • Kê tủ giày hướng thẳng vào cửa chính.
  • Kê tủ giày kề sát nhà vệ sinh.
  • Kê tủ giày đặt gần nhà bếp.

2, Cách chọn loại tủ giày dép

Chọn tủ đựng giày dẹp số ngũ hành

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên lựa chọn những tủ giày có 5 tầng bởi con số 5 tượng trưng cho ngũ hành giúp cân bằng âm dương, mang lại hòa khí cho ngôi nhà. Có thể sử dụng chiếc tủ có số tầng ít hơn 5 bởi không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 lại không tốt cho gia chủ.

Vị trí kê tủ giày hợp phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Chọn loại tủ giày dép có số tầng theo ngũ hành

Chắc hẳn bạn sẽ có những đôi giày dép cũ thường mang nhiều tạp khí dễ lan ra ngoài, gây nhiễm bẩn nguồn năng lượng lưu thông trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn tủ giày kín

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn mua chiếc tủ giày kín có cánh cửa, nhờ nó mà giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Tuy nhiên cũng nên chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Không chọn tủ có kích thước quá lớn

Theo phong thủy, tình cảm và sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu kích thước tủ giày quá lớn. Bạn nên lựa chọn kích thước tủ giày có chiều cao không quá 1/3 chiều cao của căn phòng để đảm bảo phong thủy và mang lại điều tốt lành.

Chọn tủ giày có màu trầm

Chiếc tủ giày có màu trầm sẽ không dễ lộ các vết bụi bẩn do giày dép dính lại, vừa đảm bảo mỹ quan đồng thời lại hợp phong thủy. Có thể đặt một số đồ mỹ nghệ, cây hoa trên nóc tủ để mang lại vận may cho gia chủ.

3, Sắp xếp vị trí của giày dép trong tủ

Việc sắp xếp giày dép vào trong tủ cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những đôi giày dép bẩn, có mùi hôi phải đặt xuống dưới cùng của tủ, còn những đôi mới thì đặt ở tầng trên.

Khi xếp giày dép, mũi nên đặt quay vào trong, đặc biệt là những đôi giày mũi nhọn để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người mỗi khi bạn đóng mở tủ. Đối với những chiếc kệ tủ có thiết kế theo đường chéo thì đặt mũi giày hướng lên trên vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của gia chủ.

Nếu biết vị trí kê tủ giày cùng cách bố trí tủ giày sẽ có thể giúp bạn nâng cao tài vận, tránh được xui xẻo, rắc rối. Hy vọng những chia sẻ bên trên của mình sẽ giúp bạn tự tin bày trí tủ đựng giày của nhà mình để đem lại những điều may mắn nhất cho các thành viên trong gia đình.

>> Có thể bạn quan tâm: