Kích thước tủ giày thông minh CHUẨN hợp phong thủy

Bài viết dưới đây, Nội thất Duy Phát sẽ chia sẻ kích thước tủ giày thông minh và tủ giày tiêu chuẩn đúng phong thủy, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Tủ giày thông mình giúp bảo quản những đôi giày mà gia đình bạ yêu quý khỏi mối mọt, bụi bẩn và ẩm mốc. Bên cạnh đó, tủ giày còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Việc lựa chọn được một chiếc tủ giày thông mình phù hợp với không gian nhà, nhu cầu sử dụng đúng kích thước là điều cần thiết.

1,  Kích thước tủ giày truyền thống

Tủ giày truyền thống thường được thiết kế đơn giản, thường được bố trí từ 1 tới 3 cánh. Kích thước tủ giày tiêu chuẩn truyền thống là chỉ số chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tủ giày.

Kích thước tủ giày thông minh CHUẨN hợp phong thủy
Kích thước tủ giày truyền thống

– Kích thước chiều cao: Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn của tủ giầy sẽ chênh lệch từ 80cm đến 120cm tùy loại và phụ thuộc vào mỗi nhãn hàng sản xuất khác nhau.

– Kích thước chiều sâu: đa dạng về độ sâu khác nhau dao động từ 30 tới 40cm. Tùy vào không gian sống của nhà bạn mà lựa chọn tủ để giày có chiều sâu hợp lý.

– Kích thước chiều rộng: Chiều rộng của tủ giày rất đa dạng, dao động từ 60 tới 120 cho các mẫu tủ giày tiêu chuẩn được sản xuất hàng loạt.

– Khoảng cách giữa các tầng là 18-20cm

Ngoài ra, kích thước tủ giày còn được thiết kế đa dạng tủy vào từng đơn vị sản xuất, số tầng, số cách của tủ giày như sau:

Kiểu tủ Chiều cao Chiều rộng Chiều sâu
Kích thước tủ giày 2 cánh, 2 tầng 86cm 70cm 35cm
90cm 60cm 35cm
Kích thước tủ giày 3 cánh, 3 tầng 104cm 104cm 36cm
85cm 97cm 30cm

2, Kích thước tủ giày thông minh

– Tủ giày thông minh là những mẫu tủ giày lưu trữ được nhiều giày dép hơn so với những tủ giày truyền thống có cùng kích thước bằng cách gắn thêm khớp chuyển động, kết hợp nhiều công năng hơn, đạp hơn và tiện lợi hơn.

Kích thước tủ giày thông minh CHUẨN hợp phong thủy

Kích thước tủ giày thông minh có gắn khớp

– Kích thước tủ giày thông minh loại nhỏ có gắn khớp thường là:

  • Chiều cao 120cm
  • Chiều rộng 90cm x cửa lật 45x50cm.
  • Chiều sâu 17 -33cm.

Bảng kích thước tủ giày thông minh, tủ giày đụng trần:

STT Chiều dài Chiều sâu Chiều cao
1 60 cm 17 cm 207 cm
2 80 cm 17 cm 207 cm
3 60 cm 25 cm 207 cm
4 100 cm 17 cm 207 cm
5 80 cm 24 cm 207 cm
6 120cm 350cm 270cm
7 150cm 350cm 210cm
8 150cm 350cm 280cm

Bảng kích thước tủ giày thông minh, tủ giày đụng trần

Một số lưu ý khi đặt tủ giày thông minh hợp phong thủy

Tủ giày là vật có chứa nhiều tạp khí, vi khuẩn và dễ gây mùi, nếu không biết cách bố trí phù hợp sẽ ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà. Vì vậy bạn cần lưu ý vị trí đặt tủ giày như sau:

  • Không đặt tủ giày ở trung tâm nhà
  • Không đặt trong phòng ngủ
  • Không để tủ giày hướng thẳng vào cửa chính.
  • Không để tủ giày kề sát nhà vệ sinh.
  • Không để tủ giày đặt gần nhà bếp.
  • Vị trí thích hợp cho tủ giày đó là gần cửa chính ra vào, và luôn giữ cho tủ giày gọn gàng và sạch sẽ.
  • Giữ hướng mũi giày vào bên trong và đặt những đôi giày mới lên trên, những đôi cũ hoặc bẩn do đi lại nhiều nên đặt ở những ngăn dưới cùng.
Kích thước tủ giày thông minh CHUẨN hợp phong thủy
Mẫu tủ giày thông minh đẹp

Trên đây là kích thước tủ giày thông minh, tủ giày tiêu chuẩn, hi vọng rằng các bạn sẽ chọn được một mẫu tủ giày với kích thước phù hợp theo nhu cầu, đúng phòng thủy và tiện nghi nhất cho không gian nhà mình nhé.

Nội thất Duy Phát là đơn vị chuyên nghiệp nhất trong cung cấp nội thất văn phòng và những phụ kiện tủ giày và sản xuất tủ giày cho gia đình, văn phòng…Tại Duy Phát, luôn cam kết khách hàng.