TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Chia sẻ 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng giúp ghế xoay có độ bền cao hơn, giúp gia tăng tính thẩm mỹ, phòng chống các bệnh về da liễu. Bên cạnh đó còn tạo cảm giác thoải mái khi làm việc, bảo vệ sức khoẻ, tiết kiệm chi phí khi sửa chữa.

1, Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng simili

Với ghế xoay văn phòng làm bằng Simili, bạn có thể sử dụng khăn sạch nhúng với nước, sau đó lau bề toàn bộ các bộ phận của ghế cho đến khi chúng sạch hoàn toàn. Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng simili được tiến hành như sau:

Bước 1: hút bụi

Hút bụi bề mặt ghế, tránh để những bụi bẩn bám sau khi gặp nước sẽ bị bám dính chặt hơn hoặc lây lan vết bẩn ra nhiều hơn. Tiếp đến dùng bàn chải có lông mềm làm sạch bề mặt da của ghế. Hãy đảm bảo rằng lực hút của máy hút bụi không quá mạnh để gây hư hại đến bề mặt ghế.

TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Hút bụi ghế văn phòng

Bước 2: Lau ghế bằng vải sạch

Mỗi tuần một lần dùng miếng vải hay khăn sạch để lau ghế. Nên chọn loại vải màu trắng, hoặc loại vải không dễ dàng bị phai thuốc nhuộm hoặc tốt nhất sử dụng loại vải 100% cotton.

TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Lau ghế xoay văn phòng

Bước 3: Dùng dung dịch lâu ghế

Để làm sạch sâu hơn, hãy trộn một ít xà phòng dạng lỏng với một lít nước sạch. Làm ướt một miếng khăn hoặc vải không xơ bằng dung dịch trên và lau những khu vực cần thiết cho ghế ngồi của bạn. Dùng một chiếc khăn sạch và ẩm để lau sạch lại xà phòng dư hoặc cặn bẩn, sau đó lau lại một lần nữa bằng nước sạch và để ghế ngồi khô tự nhiên ở nơi thông thoáng.

TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Dùng dung dịch lau ghế nếu muốn ghế sạch lâu hơn

Bước 4: Dùng dầu dưỡng bảo vệ chất liệu da

Các bạn có thể cân nhắc việc thoa hợp chất hoặc dầu dưỡng để bảo vệ chất liệu da của ghế ngồi.

2, Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ

Các loại ghế văn phòng được làm từ chất liệu vải bố hay vải nỉ, chúng ta cần tiến hành thao tác vệ sinh chuyên biệt nhằm bảo vệ chất lượng và chất liệu của ghế. Các bước cách vệ sinh ghế nỉ văn phòng bằng vải nỉ – vải bố như sau: 

Bước 1: Dùng bàn chải lông mềm

Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc chổi lông gà để phủi sạch các bụi bẩn bám bề ngoài mặt ghế.

Bước 2: Sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng

Sử dụng dung dịch nước vệ sinh ghế và pha theo công thức tỉ lệ 1 phần nước, 5 phần dung dịch.

Bước 3: Lau chùi mặt ghế

Cho bàn chải sắt lông mềm vào dung dịch trên và thấm đều, sau đó bắt đầu lau chùi bề mặt ghế.

TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Sử dụng bột baking soda để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên ghế xoay

Bước 4: Làm sạch vết ố bằng banking soda

Đối với những vết ố, vết bẩn cứng đầu trên ghế có thể xử lý sạch chúng bằng bột baking soda. Cho trực tiếp một lượng vừa đủ bột baking soda lên vết bẩn. Sau đó dùng bàn chải chà, lặp lại nhiều lần cho đến khi thấy vết bẩn đã mờ hẳn đi hoặc được loại bỏ sạch sẽ.

Bước 5: Làm khô ghế

Dùng máy sấy công nghiệp để làm khô ghế, tránh ghế bị ẩm ướt ở những lớp vải trong cùng gây ra những mùi hôi khó chịu. Từ đó, chất liệu sẽ bị mục, xuất hiện các vết mốc dẫn đến ghế sẽ nhanh hỏng hơn, bị hư hại và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

3, Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng vải lưới

Ghế xoay văn phòng là một trong những nội thất văn phòng phổ biến, được bằng vải lưới đang ngày càng được ưa chuộng nhiều trong các văn phòng công ty. Tuy nhiên, những lỗ nhỏ trên bề mặt vải lưới của ghế ngồi lại rất dễ bám bụi bẩn. Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng vải lưới như sau:

Bước 1: Hút bụi

Sử dụng máy hút bụi, hút sạch sẽ các bụi bẩn của ghế văn phòng. Do có cấu tạo những mắt lưới rất nhỏ, nên ghế ngồi bằng vải lưới dễ dàng bị bám rất nhiều bụi bẩn.

Bước 2: Xịt nước

Các bạn có thể xịt qua một lượt nước để cho ghế có độ ẩm nhẹ. Sau đó dùng khăn, vải sạch được thấm đều dung dịch vệ sinh và chà lên bề mặt ghế ngồi. Nếu sử dụng máy giặt ghế, các bạn hãy xịt qua một lượt dung dịch vệ sinh tất cả trên bề mặt của ghế trước rồi hãy giặt.

Bước 3: Sử dụng máy hút công nghiệp

Sử dụng máy hút nước công nghiệp để loại bỏ hoàn toàn lượng nước còn sót lại bên trong ghế

TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Bước 4: Làm khô ghế

Phơi ghế ở những nơi có bóng mát thoáng gió, hoặc có ánh nắng nhẹ để gia tăng tốc độ khô của ghế ngồi.

4, Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng da

TOP 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chưa tới 3 phút

Dùng khăn hoặc vải mềm trong suốt quá trình làm sạch ghế xoay văn phòng

Chất liệu sản phẩm bằng da thường rất khó để làm sạch. Do vậy để cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da bền và tốt nhất, các bạn nên sử dụng sữa tắm pha cùng nước cho loãng, hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, sau đó sử dụng vải, khăn mềm để lau sạch.

Phương pháp vệ sinh ghế này giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt ghế da rất tốt. Nhưng các bạn cần nhớ sau khi vệ sinh bằng dung dịch trên, hãy sử dụng nước sạch và lau lại chiếc ghế một lần nữa bằng vải, khăn sạch có độ thấm, hút nước tốt.Tuy nhiên, với một vết bẩn cứng đầu, các bạn nên chà theo 1 đường của vết bẩn và không nên chà quá mạnh.

Trên đây là 4 cách làm sạch ghế xoay văn phòng cho từng loại ghế. Hy vọng, thông qua chia sẻ chi tiết bài viết các bạn đã có thêm kinh nghiệm để vệ sinh ghế xoay của mình đúng cách và khoa học nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: