Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất

Ghế xoay ngày càng được sử dụng rộng rãi để thay thế ghế nhựa hay các ghế cứng làm giảm hiệu quả làm việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đúng để ghế được bền hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng mà ai cũng làm được.

Cấu tạo ghế xoay văn phòng

Để biết cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng, thì bạn cần hiểu rõ cấu tạo của chiếc ghế này. Cấu tạo của 1 chiếc ghế xoay văn phòng bao gồm các thành phần sau:

Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất

Khung ghế:

Thông thường khung ghế được làm từ nhựa hoặc kim loại giúp mang lại sự chắc chắn và an toàn hơn cho người sử dụng. Hiện nay khung ghế được cũng được bày bán trên thị trường với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Phần lưng ghế:

Lưng ghế là phần dùng để tựa lưng, được làm từ nhựa hoặc kim loại. Tùy vào thiết kế mà phần lưng ghế sẽ được đệm bằng mút bọc nỉ, bọc da hay là bọc vải lưới. Thông thường phần này sẽ được thiết kế uốn theo đường cong lưng và hông, điều này giúp người sử dụng có tư thế thoải mái nhất.

Mặt ghế và đệm ngồi:

Thường được làm từ đệm mút bọc bằng vải hoặc da, có độ đàn hồi tốt, tạo cảm giác êm ái khi sử dụng. Nhiều mẫu thiết kế khung căng vải không đệm, giúp tạo sự thanh thoát cho dáng ghế.

Tay vịn:

Tùy vào mẫu thiết kế, đa số các loại đều có phần tay vịn ghế, điều này giúp thuận tiện cho người dùng. Tay vịn thông thường được làm từ nhựa, kim loại bọc da hay gỗ bọc da. Khi nghỉ ngơi, người sử dụng có thể đặt tay lên đó để thư giãn và để làm điểm tựa giữ thăng bằng.

Trục ghế:

Đây là phần nằm bên trong phần chân ghế, kết nối giữa phần cụm chân ghế piston với mặt ngồi. Phần này còn được coi là phần cốt lõi giúp ghế có thể xoay chuyển linh hoạt 360 độ.

Chân sao di chuyển:

Thông thường chân xoay được thiết kế hình sao với hệ thống bánh xe. Chân sao giúp giữ thăng bằng cho ghế và tạo sự linh hoạt khi di chuyển ghế.

Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đúng nhất

Cách điều chỉnh độ cao thấp của bàn ghế văn phòng cũng như ghế xoay văn phòng đúng cách sẽ giúp ghế bền hơn, người dùng cũng có thể thư giãn hơn khi sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách điều chỉnh ghế xoay văn phòng thì đừng lướt qua, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn cách sử dụng ghế văn phòng đúng và dễ dàng nhất.

Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất
Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất

Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng: Bạn chỉ cần gạt nhẹ nhàng vào chiếc cần bên dưới đệm ghế, nằm ở phía hông phải của ghế là được. Khi cần nâng ghế lên, bạn cần đứng hoặc rời khỏi đệm ghế, dùng tay giữ cần gạt và đẩy lên. Khi đạt độ cao vừa ý, bạn thả tay ra và ghế sẽ giữ nguyên ở độ cao đó.

Điều chỉnh hạ ghế xoay: Bạn chỉ cần ngồi yên trên ghế và dùng tay gạt cần, sau đó kéo cần lên phía đệm ghế, cho đến khi đạt mong muốn của bạn thì thả tay ra. Bởi ghế xoay hạ độ cao xuống sẽ theo cơ chế dùng trọng lượng cơ thể ép xuống.

Cách ngả lưng ghế văn phòng

Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm ghế văn phòng, với các loại sản phẩm giá thành rẻ thì độ co giãn ngả lưng của ghế xoay sẽ tự động bằng lò xo nằm bên dưới mâm ghế. Với những sản phẩm có giá thành cao, thì sẽ tích hợp tính năng cần gạt hoặc nút bấm giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Dưới đây là cách ngả ghế văn phòng:

Nếu bạn đang ở trạng thái ngồi làm việc:

Chỉ cần nhẹ nhàng gạt tay gạt về hướng đầu đệm, tựa ghế tạo với mặt đệm một góc. Khi tựa lưng có độ ngả đàn hồi, nếu bạn muốn hãm tựa ở góc này thì chỉ cần gạt tay về hướng đuôi đệm là được.

Nếu bạn đang ở trạng thái thư giãn:

Điều chỉnh độ cao ghế sao cho 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, sau đó ngồi cân đối trên ghế, tay gạt hướng đầu đệm, 2 tay để tự nhiên trên tay ghế. Khi muốn ngả lưng thì nên ngả ra từ từ cho tới góc phù hợp. Gạt tay gạt về hướng đuôi đệm nếu bạn muốn hãm tựa ngả ở góc đó.

Với ghế sử dụng có nút bấm:

Bạn chỉ cần ấn nút bên hông ghế, sau đó tựa lưng vào ghế và bấm nút nếu bạn muốn ngả lưng. Còn khi muốn nâng ghế trở về trạng thái ban đầu thì chỉ cần ngồi thẳng lưng hoặc rời khỏi ghế, sau đó bấm nút là ghế trở về trạng thái ban đầu.

Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất

Cách dùng tay gạt cần bên phải

Tay gạt bên phải có công dụng điều chỉnh độ cao thấp của ghế: Bạn chỉ cần rời khỏi ghế, dùng tay kéo gạt lên phía trên cho tới khi đạt độ cao phù hợp, thì có thể bỏ ra nếu bạn muốn chỉnh độ cao. Còn ngồi xuống thì bạn có thể ngồi trên ghế, kéo gạt tay lên phía trên, khi đạt độ cao thích hợp thì thả ra.

Cách dùng tay gạt cần bên trái

Tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả lưng của ghế xoay. Như đã phân tích ở bên trên, sẽ có 2 vị trí tay gạt về phía đầu hoặc đuôi của đệm. Tùy vào việc bạn chỉnh ghế để nghỉ ngơi thư giãn hay ngồi làm việc mà sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng để giúp có tư thế ngồi phù hợp sẽ giúp bạn được thoải mái hơn khi làm việc, hạn chế tình trạng đau lưng, đau cổ. Chính điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng chú tâm vào công việc hơn, làm tăng hiệu quả làm việc và năng suất lao động.

>> Có thể bạn quan tâm: