Tiêu chuẩn kích thước về chiều cao bàn giám đốc

Bàn giám đốc là dòng sản phẩm luôn được các hãng nội thất lưu tâm nhất trong khâu thiết kế. Đặc biệt là về kích thước và kiểu dáng của bàn giám đốc. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiêu chuẩn về chiều cao bàn giám đốc nhé.

1. Vì sao nên lựa chọn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

Bàn giám đốc là sản phẩm khác biệt hẳn so với các món nội thất khác trong công ty. Bàn làm việc của giám đốc phải mang dáng dấp, phong thái của người đứng đầu một doanh nghiệp. Chính vì vậy, từ kiểu dáng cho đến kích thước chiều cao bàn giám đốc cũng cần phải có sự khác biệt.

So với bàn làm việc của nhân viên thì bàn giám đốc thường phải có kích thước lớn hơn. Điều này không chỉ tạo sự khác biệt mà còn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nhiều hơn về diện tích, khoảng chứa tài liệu, các vật dụng liên quan đến công việc của người đứng đầu công ty.

Thiết kế bàn giám đốc đẹp
Thiết kế bàn giám đốc đẹp

Các số đo của kích thước bàn giám đốc đều được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam. Tiêu chuẩn về kích thước phải luôn đảm bảo các thông số phù hợp người sử dụng. Điều này là để người ngồi làm việc tránh được các bệnh văn phòng về cột sống, cận thị, đau nhức vai gáy…

2. Tiêu chuẩn về kích thước và chiều cao bàn giám đốc

a. Chiều dài

Đối với bàn giám đốc thì kích thước về chiều dài tương đối khác so với bàn làm việc của nhân viên. Kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường có chiều dài từ 1,8m đến 2,4m và có thể dài tới 3,2m tùy thuộc vào từng sản phẩm.

b. Chiều rộng

Chiều rộng của bàn giám đốc luôn ở khoảng lớn hơn so với bàn làm việc cho nhân viên. Chiều rộng bàn giám đốc thường là từ 0,8 đến 1,2m. Một số mẫu bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay những mẫu bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp cao cấp thường có bề rộng lớn, luôn trên 1m.

Bàn giám đốc
Bàn giám đốc

Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất văn phòng, các sản phẩm được thiết kế hiện đại, tính năng thông minh. Từ đó giúp tối ưu hơn để có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng được diện tích sử dụng khi cần thiết.

c. Chiều cao

Thông thường, chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn là từ 750mm – 760mm. Đối với từng cương vị lớn cần đến sự sang trọng, đẳng cấp thì chiều cao và kích thước bàn có thể thay đổi trong khoảng đó. Khi lựa chọn chiều cao của bàn, cần chú ý đến chiều cao của người sử dụng để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Như vậy sẽ giúp người lãnh đạo cảm thấy thoải mái khi ngồi làm việc.

Bàn giám đốc thiết kế hiện đại
Bàn giám đốc thiết kế hiện đại

3. Các tiêu chí để chọn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

Bàn giám đốc tiêu chuẩn phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Khi ngồi ngay ngắn, thẳng lưng thì phần thân bao gồm cả cổ và vai đều được để thẳng tự nhiên, hai tay để thoải mái trên bàn làm việc.
  • Khi đứng thẳng, bạn có thể chống hai tay thoải mái lên mặt bàn.
  • Khi ngồi ngay ngắn trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và 2 đầu bàn
  • Tùy theo tính chất công việc, sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm bàn giám đốc có bề rộng mặt bàn hợp lý có thể đặt gọn gàng các đồ dùng cần thiết như điện thoại, sổ sách, tài liệu phục vụ cho công việc.
Chiều cao bàn giám đốc
Chiều cao bàn giám đốc

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những thông tin về kích thước chuẩn của bàn giám đốc. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại sản phẩm bàn ghế văn phòng đạt chuẩn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

|   Tham khảo: