Thông số kích thước ghế xoay văn phòng đạt chuẩn

Không chỉ đối với bàn làm việc, ghế văn phòng cũng có những tiêu chuẩn nhất định về kích thước, để tạo sự thoải mái. Bên cạnh đó còn giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thông số kích thước ghế xoay văn phòng ngay sau đây.

1. Chiều cao ghế xoay văn phòng

Hiện nay, ghế xoay văn phòng là dòng ghế được ưa chuộng. Tùy theo mỗi hãng mà mẫu thiết kế sẽ có phần khác nhau. Cùng với đó, kích thước ghế xoay văn phòng cũng có điều chỉnh khác nhau một chút. Tuy nhiên, vẫn tuân thủ một số tiêu chí nhất định sau đây.

Ghế xoay văn phòng được thiết kế với chiều cao tiêu chuẩn tối thiểu tính từ mặt đất đến đệm ngồi là 450 mm. Độ nâng cao nhất sẽ tùy vào dòng ghế với cấu tạo ben lùn hay ben cao.

Ghế xoay lưới
Ghế xoay lưới

Nếu ben cao thì có thể nâng lên thêm 160 mm, còn với các dòng ben lùn thì chỉ có thể nâng lên vài chục mm.

2. Thông số kích thước ghế xoay văn phòng theo tiêu chuẩn

Với một chiếc ghế đạt chuẩn kích thước sẽ giúp đem lại sự thoải mái cho người ngồi. Giúp người làm việc ngồi đúng tư thế, và tránh được các bệnh tật về xương khớp, cột sống, thoái hóa đĩa đệm,…

  • Chiều cao của ghế xoay văn phòng thường dao động trong khoảng từ 450mm đến 480 mm.
  • Chiều cao của tựa lưng ghế trong khoảng 900 – 1020 mm.
  • Chiều rộng chỗ ngồi trong khoảng 450-550 mm.
  • Chiều sâu chỗ ngồi của ghế xoay văn phòng là 450-600 mm.
  • Chiều cao từ mặt ghế đến tay vịn là 180-220 mm.
Kích thước ghế xoay văn phòng
Kích thước ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là loại ghế có thể linh hoạt điều chỉnh chiều cao. Chính vì vậy bạn có thể dùng cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay văn phòng. Người ngồi sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi trong một chiếc ghế phù hợp với chiều cao họ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ghế xoay văn phòng mà bạn cần biết. Nếu có nhu cầu mua ghế xoay hay bất cứ sản phẩm nội thất văn phòng nào khác thì đừng quên ghé thăm chúng tôi nhé.

|    Tham khảo thêm: