Cây để bàn giám đốc thu hút tài lộc và thịnh vượng

Hầu hết các không gian văn phòng hiện nay sở hữu có diện tích sàn khá khiêm tốn. Điều này gây ra các hiệu ứng tiêu cực như căng thẳng kéo dài, thiếu sức sáng tạo,… Việc đặt cây xanh trong phòng làm việc vừa giúp lọc không khí, vừa mang ý nghĩa phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 loại cây để bàn giám đốc thu hút tài lộc nhé.

1. Lưu ý khi chọn cây để bàn

a. Khả năng sinh trưởng

Khi chọn cây để bàn giám đốc cần xem xét những loại cây có thể sống và sinh trưởng tốt ở nơi thiếu ánh sáng. Chẳng hạn như cây ngọc ngân, cây hồng môn, cây kim tiền, cây ngọc bích, cây thiết mộc lan, cây trúc bách hợp,… Các loại cây này thường có đặc điểm ưa bóng râm, ít sâu bệnh và sinh trưởng tốt. Cây cũng dễ trồng và dễ chăm sóc không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra những loại cây đặt trong văn phòng ít có khả năng gây hại do độc tố, gây dị ứng cho nhân viên văn phòng.

Cây để bàn
Cây để bàn

b. Khả năng lọc không khí

Khi lựa chọn cây để bàn làm việc nên ưu tiên những loại cây có khả năng lọc không khí từ máy tính, máy in, máy fax… Các khí độc hại như Amoniac, Xylene, Formaldehyde chính là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính và ung thư phổi tầm cao. Theo nghiên cứu của Nasa thì những loại cây có khả năng làm sạch không khí trong văn phòng như cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây thường xuân… Không chỉ giảm lượng khí độc hại mà còn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Cây xanh cho không gian làm việc
Cây xanh cho không gian làm việc

c. Ý nghĩa phong thủy

Mỗi loại cây sẽ mang một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Đặt cây cảnh phong thuỷ ở các phòng như phòng giám đốc hay phòng quản lý, lãnh đạo nên chọn loại cây thể hiện sức mạnh uy quyền. Bạn có thể tham khảo cây đại phú gia, cây trầu bà đế vương, cây thiết mộc lan… Phòng nhân sự liên quan đến đối ngoại, đối nội nên chọn những cây lấy gỗ mang ý nghĩa chắc chắn, tỉ mỉ như kim ngân, cau tiểu trâm… Phòng kế toán nên chọn cây có tính thu hút tài lộc mạnh mẽ như kim tiền, kim ngân, phú quý…

Cây để bàn giám đốc với nhiều ý nghĩa phong thủy
Cây để bàn giám đốc với nhiều ý nghĩa phong thủy

2. 5 loại cây để bàn giám đốc hợp phong thủy

a. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (hay còn có tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia). Loài cây này nhỏ nhưng thân khỏe. Lá cây trơn tru mang vẻ tươi mới. Nếu như cây càng sống lâu vậy thì chúng cho thấy được công ty có xu hướng phát triển. Cây này có khả năng lọc không khí rất tốt, đặc biệt có tính phong thủy cao. Cây thường được đặt ở các góc nhỏ trong văn phòng, đặt ở bàn làm việc hoặc hành lang đi lại.

Cây Kim Tiền để bàn
Cây Kim Tiền để bàn

b. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích chính là một trong số những loài cây đem lại tiền tài tốt nhất. Cây có hình dáng nhỏ bé nhưng sức sống rất mãnh liệt. Cây có tể sống khỏe trong môi trường văn phòng, ít bị bệnh. Cây ngọc bích có phiến lá hình bầu dục kết nối với nhau tạo thành những búp măng đẹp mắt. Đặt một chậu câu Ngọc Bích trong phòng làm việc kết hợp vời việc bố trí nội thất văn phòng phù hợp sẽ giúp thu hút tiền tài và năng lượng.

Cây Ngọc Bích - Cây để bàn giám đốc thu hút tài lộc
Cây Ngọc Bích – Cây để bàn giám đốc thu hút tài lộc

c. Cây Lan Ý

Loài cây này mang tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii hay còn gọi là cây Lan Ý. Chúng có thể thanh lọc được bầu không khí. Đồng thời có thể giải được các độc tố từ sóng điện từ, tia tử ngoại phát ra từ thiết bị điện tử. Cây này thường đặt ở hành lang, đặt ở lối đi lại hoặc đặt ở bàn làm việc.

Cây Lan Ý để bàn
Cây Lan Ý để bàn

d. Cây Trầu bà đế vương

Cây Trầu bà đế vương tượng trưng cho sự quyền uy, tầm vóc của 1 nhà lãnh đạo. Sở hữu một chậu trầu bà để bàn, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, công việc vững chắc, con đường công danh sẽ thuận lợi hơn.

Trầu bà đế vương
Trầu bà đế vương

e. Cây Bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử thường được dân gian gọi là cây Bạch mã. Gây ấn tượng ngay từ tên gọi, cây thường được dùng làm quà tặng cho phái mạnh. Hàm ý thể hiện uy quyền, phong độ và quyết đoán. Đây cũng là loại cây cảnh rất tốt cho sức khoẻ người dùng và mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Chính vì thế mà rất dễ hiểu khi loại cây này lại được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn giám đốc.

Cây Bạch mã hoàng tử
Cây Bạch mã hoàng tử

Trên đây là 5 loại cây để bàn giám đốc hợp phong thủy nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thật thành công trong công việc và cuộc sống nhé.

|   Tham khảo thêm: