Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí – Hút tài lộc

Có thể bạn không nhận ra nhưng môi trường làm việc của dân văn phòng rất có hại. Có khá nhiều tác nhân gây hại vô hình từ các thiết bị điện tử, sóng điện thoại, wifi… Vì vậy bạn nên chọn những loại cây để bàn làm việc sau đây vì chúng giúp lọc bụi, khí độc, bức xạ

Cây để bàn làm việc giúp văn phòng tốt hơn

1, Cây hoa đá

Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí - Hút tài lộc

Cây hoa đá để trên bàn làm việc dễ chăm sóc

Hoa đá còn có tên gọi khác là cây sen đá là sự lựa chọn thông minh cho bàn làm việc của bạn vì chúng hút tia bức xạ từ máy vi tính. Kích thước nhỏ gọn, dễ chăm sóc, không cần tưới nhiều và ít cần tới ánh sáng, hoa đá là giải pháp tốt cho sức khỏe mà tiết kiệm cho dân văn phòng.

2, Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan, lục thảo trổ được xem là máy lọc bụi mini tự nhiên. Cây có khả năng hấp thu rất nhanh độc tố trong không khí và thanh lộc khí độc như benzen, tạp chất carbon… Vì vậy bạn nên đặt cây để bàn làm việc để giữ không khí luôn trong sạch.

3, Cây lưỡi hổ (lưỡi cọp)

Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí - Hút tài lộc

Cây lưỡi hổ giúp hạn chế bức xạ điện từ

Cậy lưỡi hổ là một trong các loại cây lọc bụi, khí độc, bức xạ nên có trong văn phòng. Công dụng chính là hút các bức xạ điện từ trên máy vi tính, lọc không khí với tốc độ đáng kinh ngạc. Nếu bạn đặt 6 chậu lưỡi hổ trong phòng rộng 30m2 thì chỉ trong 5 ngày sẽ hút sạch khí độc formaldehyde. Cây lưỡi hổ có thể trồng trong chậu lớn ngay góc bàn hay chậu nhỏ trực tiếp gần máy vi tính và chắc chắn không thể thiếu trong danh sách những loại cây nên có trên bàn làm việc của bạn.

4, Cây xương rồng

Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí - Hút tài lộc

Chậu xương rồng mini đặt cạnh máy tính

Xương rồng là một trong những loại cây nên có trên bàn làm việc, khá phổ biến với dân văn phòng vì nhỏ gọn, dễ chăm sóc. Nhưng ít ai biết được công dụng thực sự là hấp thu bức xạ từ máy vi tính và thiết bị điện tử. Tương tự như cây dây nhện, xương rồng là chiếc máy lọc khí mini. Ngoài ra vào ban đêm xương rồng hấp thụ C02 và nhả ra oxy trong không khí.

5, Cây lô hội

Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí - Hút tài lộc

Cây lô hội làm sạch không khí

Cây lô hội hay còn biết đến là nha đam, thường hay được dùng hàng ngày với công dụng giải nhiệt, làm mát và dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, lô hội còn có khả năng làm sạch không khí, tiêu diệt vi sinh vật gây hại và khử mùi trong phòng. Bạn còn có thể dùng lô hội để làm giảm sưng tấy khi bị côn trùng hay muỗi cắn.

6, Cây trầu bà

Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí - Hút tài lộc

Trầu bà hút khói bụi và lọc sạch khí rất tốt

Trầu bà có thể xem là loài cây vua trong các loại cây cảnh cho dân văn phòng. Với khả năng hút khí độc, lọc bụi từ khói thuốc, máy vi tính, thiết bị văn phòng phát tia bức xạ. Cây trầu bà còn có thể lọc bụi bẩn, khí độc như formaldehyde, carbon monoxide và benzen và trả lại sự trong sạch cho không khí. Cây ưa mát nên thích hợp trồng trong văn phòng công sở và khá nhỏ gọn để đặt trên bàn.

Các bạn có thể chọn những loại cây để trên bàn ghế văn phòng này để làm quà tặng cho các đồng nghiệp nữ trong công ty để giúp họ làm việc ngày càng hiệu quả hơn và vẫn luôn xinh đẹp nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: