Cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện khoa học hợp phong thủy

Dù đối với bất cứ đơn vị nào dù là nhà nước hay tư nhân thì việc chọn lựa quầy lễ tân luôn là việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với bệnh viện  nơi phải đón tiếp hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Chính vì thế, việc lựa chọn một quầy lễ tân sang trọng , lịch thiệp là điều vô cùng cần thiết. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách  lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện vừa khoa học vừa hợp phong thủy.

Một chiếc quầy lễ tân bệnh viện sang trọng, lịch sự với những khuôn mặt sáng sủa, tươi cười sẽ là lời chào mừng trân trọng nhất dành cho khách đến thăm. Và mỗi năm xu hướng lựa chọn quầy lễ tân bệnh viện cũng có những sự thay đổi qua từng năm. Vậy làm sao để chọn lựa một quầy lễ tân phù hợp ?

Cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện

1. Kích thước

Quầy lễ tân cũng giống như bất cứ vật dụng nội thất nào khác, cần phải chú ý đến kích thước của nó sao cho cân đối. Tốt nhất là nên dựa vào các tiêu chí sau:

– Diện tích sảnh lễ tân.
– Vóc dáng, chiều cao của nhân viên tại quầy.
– Bố trí và kích thước những vật dụng khác như ghế, bàn…
– Lượng bệnh nhân trung bình mỗi ngày.

Kích thước quầy cần sự cân đối
Kích thước quầy cần sự cân đối

2. Hình dáng quầy lễ tân 

Thông thường, với những không gian đòi hỏi sự chính xác, chỉn chu như bệnh viện thì dáng quầy lễ tân chữ L hoặc chữ I là thích hợp nhất. Với những bệnh viện nhỏ, nên sử dụng kiểu chữ I để tiết kiệm không gian. Còn chữ L sẽ thích hợp với những không gian rộng, nhiều bệnh nhân hơn.

3. Phong cách thiết kế

Bệnh viện là nơi trang nghiêm, do đó bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế thật trung tính, nên ưu tiên cho màu trắng bởi đây là màu phổ biến trong ngành y, lại tạo cảm giác sạch sẽ và chuyên nghiệp. Không nên đưa những kết hợp hoa lá cành hoặc màu sắc quá rực rỡ vào mẫu quầy lễ tân này

4. Lựa chọn chất liệu

Gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu cho bàn ghế văn phòng hoặc quầy lễ. Bạn có thể lựa chọn các loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp (như gỗ Veener, gỗ MDF…), kết hợp với những chất liệu khác như inox, gương… để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi.

5. Bố trí quầy lễ tân ở nơi hợp lý

Vị trí thông dụng nhất cho quầy lễ tân là theo thứ tự chuẩn: cửa ra vào – quầy lễ tân – ghế văn phòng. Bạn nên chú ý đến khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa, sao cho không quá rộng dài, cũng không quá gần. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên đặt quầy lễ tân bệnh viện cách cửa ra vào khoảng 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m), nó vừa khớp với nhịp sinh học của con người và cũng hợp với các nguyên lý trong phong thủy.

6. Bố trí lối ra vào hợp phong thủy

Bàn quầy lễ tân bệnh viện thường được đặt hướng ra cửa chính để đón nhận những luồng khí từ bên ngoài vào. Do đó, cần bố trí các cửa tương xứng với tòa nhà của bệnh viện.

 Bố trí lối ra vào hợp phong thủy
Bố trí lối ra vào hợp phong thủy

Nếu dùng cửa 2 cánh, cả hai phải được mở rộng, nhằm tạo ra sự cân bằng khí, lưu thông khí giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà. Sử dụng cửa xoay sẽ giúp luân chuyển năng lượng ở lối ra vào, nhưng loại cửa này chỉ thích hợp với những tòa nhà lớn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện sao cho khoa học và hợp với phong thủy. Hi vọng bài viết hôm nay sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.

THAM KHẢO BÀI VIẾT: