Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ sinh khí hợp phong thủy

Bạn đang quan tâm đến hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy nhằm mang lại những thuận lợi cho công việc. Hãy tham khảo ngay bài viết mà Nội thất Duy Phát chia sẻ dưới đây để biết thông tin chi tiết hơn nhé.

Thông tin về tuổi Đinh Ty sinh năm 1977

 

Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ sinh khí hợp phong thủy
Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ sinh khí hợp phong thủy

Những người sinh năm 1977 thuộc năm âm lịch Đinh Tỵ, theo phong thủy là Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát), khi chọn hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ 1977 cần quan tâm nhiều tới yếu tố cung mệnh để có thể mang lại những điều may mắn, tốt lành cho sự nghiệp.

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Cách kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Đinh Tỵ là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Vì người tuổi Đinh tỵ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ sinh khí hợp phong thủy

Bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Bàn làm việc phải hướng ra cửa:

Người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc giám đốc mệnh Thổ luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa

Phong thuỷ cho rằng đối với tuổi Đinh Tỵ 1977 sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Không nên để bàn là việc đối diện với của ra vào:

Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa. Nếu kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ đối diện cửa ra vào, tham khảo ngay cách hóa giải tại đây nhé.

Hình dáng và màu sắc của bàn làm việc

Đinh Tỵ 1977 có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn ghế văn phòng với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Đinh tỵ. Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Cách kê bàn làm việc tuổi Bính Thìn 1976 CHUẨN phong thủy
Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ sinh khí hợp phong thủy

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.