Nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân văn phòng vừa đẹp vừa hiện đại

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần phải tuân thủ những nguyên tắc thiết kế để mang tới không gian văn phòng sang trọng và đẳng cấp cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế quầy lễ tân mà bạn phải nhớ.

Vì sao phải thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Khu vực lễ tân là nơi đầu tiên mà khách khách, đối tác nhìn thấy khi tới công ty bạn. Có thể nói khu vực lễ tân chính là bộ mặt của doanh nghiệp, vì thế thiết kế quầy lễ tân văn phòng luôn được các doanh nghiệp chú ý tới.

Nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân văn phòng vừa đẹp vừa hiện đại
Thiết kế quầy lễ tân làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho văn phòng

Về mặt thẩm mỹ, khu vực này là nơi quyết định ấn tượng đầu tiên của khách hàng, nhà cung cấp hay khách đến thăm về công ty của bạn. Một văn phòng sang trọng với quầy lễ tân chỉn chu, thẩm mỹ sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp hơn rất nhiều. Về mặt chức năng, khu vực này phải được thiết kế đạt hiệu quả cao về mặt công năng, thuận tiện cho cả khách hàng và nhân viên lễ tân trong quá trình trao đổi công việc.

Những nguyên tắc khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng

1, Vị trí

Quầy lễ tân thường được đặt ở vị trí gần cửa ra vào chính của văn phòng công ty. Quầy lễ tân thường được đặt ở 1 trong hai bên của cửa (đối với văn phòng nhỏ) hoặc đặt chính giữa của sảnh lễ tân (với văn phòng lớn).

Khoảng cách lý tưởng từ cửa ra vào đến quầy lễ tân đối với văn phường thường là từ 5-9 bước chân (tương đương khoảng 3-5m). Khoảng cách như vậy mang lại cảm giác thoáng đãng và dễ chịu hơn khi bước vào.

2, Kích thước quầy lễ tân

Trước khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng thì cần biết được số lượng nhân viên lễ tân ngồi ở đó, thông thường các công ty bố trí một nhân viên lễ tân ngồi tại quầy để đón tiếp khách, tiếp nhận công văn giấy tờ, và trực tổng đài điện thoại.

Nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân văn phòng vừa đẹp vừa hiện đại
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng có kích thước phù hợp

Để hoàn thiện khu vực lễ tân, các nhà thiết kế nội thất văn phòng thường sử dụng sản phẩm nội thất đi kèm. Đó có thể là 1 hoặc 2 tủ tài liệu để nhân viên lễ tân lưu trữ hồ sơ giấy tờ. Phía sau vị trí của quầy lễ tân thường là một bức tường treo logo và tên công ty ( backdrop). Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn quầy lễ tân giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Tủ trưng bày là một trong những đồ nội thất rất được ưa chuộng tại mỗi khu vực lễ tân. Một chiếc tủ trưng bày, hay kệ trang trí thường được thiết kế đẹp mắt với nhiều ô khác nhau để trưng bày các ấn phẩm, các kỷ niệm chương, giấy chứng nhận, các bức ảnh dự án hay các vật phẩm phong thủy…

3, Ghế chờ

Ghế chờ phòng chờ của khách cũng là yếu tố rất quan trọng không thể thiểu khi thiết kế quầy lễ tân, đặc biệt với các văn phòng có thiết kế nội thất hiện đại.

Tùy vào diện tích của khu vực lễ tân mà chúng ta có thể bố trí các sản phẩm ghế chờ khác nhau. Nếu thiết kế nội thất hướng tới hình ảnh một vắn phòng sang trọng, có diện tích rộng thì một bộ sofa rộng rãi sẽ làm tăng thêm vẻ sang trọng lịch sự cho không gian đón tiếp khách hàng của công ty.

Nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân văn phòng vừa đẹp vừa hiện đại
Sử dụng thêm các tủ đựng phía sau quầy lễ tân

Các nhà thiết kế quầy lễ tân đẹp với kinh nghiệm và hiểu biết của mình về xu hướng, vật liệu,..sẽ đưa ra các phương án thiết kế hiệu quả nhất. Việc thiết kế quầy lễ tân cần phải được thống nhất, có sự liên quan tới thiết kế của các khu vực và nội thất khác trong văn phòng.

Để phù hợp và làm tăng hiệu ứng về văn phòng sang trọng, có thể sử dụng các loại vật liệu như kính, gỗ quý, đá quý,..với phương án màu sắc sang trọng.

Do vậy mà khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần đảm bảo nó góp phần xây dựng hình ảnh bộ mặt của văn phòng. Quầy lễ tân vừa là nơi để tiếp đón các vị khách quý, thể hiện sự chuyên nghiệp của một văn phòng sang trọng.