Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ

Bạn đang băn khoăn không biết có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra? Có phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở trên cùng cách hóa giải để mang lại vượng khí tốt nhất.

1, Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra?

Đã có rất nhiều người quan tâm tới việc có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra. Để làm rõ điều này chúng tôi sẽ đưa ra một vài rủi ro khi kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào.

  • Đối với lãnh đạo

Tại văn phòng của các công ty nhỏ dễ gặp phải trường hợp lãnh đạo công ty không có phòng làm việc riêng mà ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng.

Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ
Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ

Tuy nhiên dù trong trường hợp nào bạn cũng nên tránh không kê bàn giám đốc (loại bàn thường dùng cho lãnh đạo) đối diện với cửa ra vào hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa. Hai vị trí này đều nhận được nguồn năng lượng lớn hướng từ phía cửa chính, từ đó mà bạn có thể bị chiếu hậu, bị chơi xấu khiến công việc gặp nhiều rắc rối, khó khăn và không ổn định.

  • Đối với nhân viên

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt của bạn. Những thứ đó trong phong thủy được xem là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ
Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ

Khi chọn bàn ghế cho nhân viên văn phòng thì cũng cần hợp phong thủy với không gian văn phòng…Bạn phải xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Gợi ý cho bạn hướng đặt bàn làm việc theo tuổi cho 12 con giáp hợp phong thủy, giúp mang tài lộc, may mắn cho văn phòng.

2,  Cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Việc thay đổi vị trí bàn làm việc và ghế văn phòng để tránh đối diện cửa ra vào là rất khó vì đôi khi không gian làm việc không cho phép và phòng làm việc đông người thì sẽ rất khó sắp xếp lại từng vị trí bàn làm việc cho mỗi người. Vậy chúng ta chỉ có thể dùng một số thủ thuật nhỏ để hóa giải.

Thanh lý bàn Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵviệc cũ Hà Nội và mới Giá Rẻ nhất 2020

Trước hết bạn hãy tìm một số loại cây có tác dụng làm tăng dương khí như một chậu cây kiểng nhỏ hay trúc Nhật hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc nhằm mục đích phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng.

Việc thứ hai bạn nên dùng 32 vị thần mộc treo trước mặt hoặc trước cửa phòng để hóa giải. Tuy nhiên việc trấn thuốc như thế cũng rất tế nhị, để người khác không nhìn thấy thì bạn có thể để thuốc trong chậu cây để vừa có thể hóa giải vừa đảm bảo vẻ mỹ quan cho phòng làm việc của bạn.

Trên đây chúng tôi đã lí giải cho các bạn hiểu rõ hơn có nên kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào hay không. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn có không gian làm việc tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn. Để biết thêm nhiều mẫu bàn ghế văn phòng hợp với tuổi của bạn. Hãy liên hệ cho Nội thất Duy Phát theo thông tin dưới đây.

✆ Hotline: 0936.266.197

✉ Chomuabannoithat@gmail.com

Địa chỉ: Cuối đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội