Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Ghế xoay được sử dụng rất phổ biến ở đại đa số các văn phòng. Ghế có thể xoay tới 360 độ và dễ dàng di chuyển bằng bánh xe được gắn dưới chân. Thông thường ghế xoay sẽ do nhà cung cấp lắp ghép, tuy nhiên, nếu bạn muốn học cách lắp ghế xoay văn phòng thì có thể thực hiện theo 6 bước dưới đây.

Các bộ phận trên ghế xoay văn phòng

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản
Các bộ phận của ghế xoay văn phòng

Để học cách lắp ghế xoay văn phòng chuẩn thì bạn phải biết được từng bộ phận của ghế để kết nối chúng với nhau thành một chiếc ghế hoàn chỉnh. Các sản phẩm ghế xoay văn phòng sẽ có cấu tạo tiêu chuẩn với các bộ phận sau đây:

  • Có khung ghế.
  • Chân sao.
  • Đệm ngồi và lưng tựa.
  • Tay vịn.
  • Bộ piston điều khiển.
  • Mâm ghế.
  • Cần gạt

Cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản và nhanh chóng

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản

Tùy thuộc vào nhu cầu và ý muốn của người tiêu dùng, khi đó nhà cung cấp sẽ lắp sẵn hoặc tháo rời ghế văn phòng theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng thông thường sẽ tháo rời, bởi việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc vận chuyển, di dời. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì thao tác lắp ráp rất dễ dàng, đơn giản, thực hiện vô cùng nhanh chóng.

Việc học cách lắp ghế xoay văn phòng, đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các linh kiện như máy khoan chuyên dụng, ốc vít, cờ lê – mỏ lết,… Ngay sau đó, bạn tiến hành thực hiện cách lắp ráp ghế xoay văn phòng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và thao tác lắp ráp ở phần chân ghế

Bạn thực hiện lắp bánh xe như sau:

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Ghép chân xoay nhựa 5 cánh vào bánh xe

Đầu tiên, bạn lật ngửa chân xoay ghế lên và tiến hành ấn bánh xe vào lỗ tròn ở phần chân ghế. Lưu ý khi ấn vào, bạn nên lắc đều và thẳng theo chiều thẳng đứng của chiều ấn. Chân ghế xoay được làm bằng nhựa cứng nên nếu bạn đã ấn mà bánh xe vẫn chưa vào thì bạn nên dùng búa gõ nhẹ nhàng vào điểm kết nối là được. Bánh xe có thể xoay tròn 360 độ nên rất thuận tiện cho việc di chuyển và li động di dời, sắp xếp sau khi sử dụng.

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Ghép nắp chụp 3 tầng và ben lại với nhau vào hệ chân

Trục piston hay còn gọi là ben ghế xoay văn phòng có chức năng cực kì quan trọng là giữ thăng bằng và thay đổi chiều cao từ mặt ghế đến chân ghế. Bạn có thể tự ý nâng cao hoặc hạ thấp chiều cao của mặt ghế xoay theo ý thích sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thao tác lắp ben cực kì nhanh chóng và đơn giản chỉ trong vòng 10 giây là hoàn thành. Bằng cách bạn để ben vào lỗ tròn chân xoay, lưu ý nên đặt đầu có nút tròn ở phía trên và không có nút tròn ở phía dưới. Cuối cùng bạn chụp nắp nhựa 3 tầng vào ben là hoàn thành.

Bước 2: Kết nối hai tay ghế vào mặt nệm

Để kết nối tay ghế vào mặt nệm, bạn chỉ cần dùng 6 con ốc vít dài để lắp vào các vị trí tay ghế xoay. Hầu hết những dòng ghế xoay điều được thiết kế hai bên tay dựa giống nhau và đối xứng nhau. Nên dù bạn lắp bên nào tay nào cũng đều phù hợp mà không sợ bị ngược. Khi lật ngược mặt ghế, bạn sẽ thấy có ba lỗ gắn ốc, điều bạn cần làm là dùng ốc vít cố định 3 vị trí này lại.

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Kết nối hai tay ghế vào mặt nệm

Bước 3: Kết nối phần mâm ghế lên mặt ngồi

Cần gạt ghế sẽ nằm bên tay phải của ghế. Lưu ý để việc kết nối đúng và chính xác, ở vị trí này bạn nên bắt lỏng ốc để có thể lắp thanh đỡ lưng dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh trường hợp lắp sai và phải lắp lại. Bạn nên dùng 4 con ốc ngắn để kết nối mâm ghế với mặt ngồi, nếu bạn dùng ốc dài cho vị trí này thì đến phần tựa lưng bạn sẽ không thể lắp được vì hết ốc dài có sẵn trong bộ ghế.

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Kết nối phần mâm ghế

Bước 4: Kết nối phần thanh đỡ lưng với mâm ghế

Việc cuối cùng ở phần thân cực kỳ quan trọng là kết nối mâm ghế với thanh sắt đỡ lưng. Ở bước này, bạn không cần băn khoăn hay lo lắng về việc lắp sai, bởi trên mâm đã thiết lập sẵn vị trí để gắn mâm đúng cách. Sau khi đã định hình vị trí, kế tiếp bạn vặn núm tròn đen theo chiều từ trái sang phải để nhằm cố định thanh ở giữa.

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Kết nối phần chân ghế với thanh đỡ lưng

Bước 5: Ghép phần chân ghế với thân ghế xoay lại với nhau

Sau khi đã thực hiện 4 bước phía trên xong, việc bạn cần làm là kết nối chúng lại với nhau thành một thể thống nhất nhằm tạo ra chiếc ghế xoay hoàn chỉnh. Ở bước này, bạn chỉ việc gắn phần thân ghế lên phần chân ghế mà bạn đã lắp ở trên

Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Kết nối phần thân và chân ghế

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn

Khi đã thực hiện xong việc lắp ráp các bộ phận của ghế. Bạn có thể ngồi lên và ấn mạnh xuống bệ ghế để các bộ phận mới lắp ráp liên kết và khớp với nhau. Sau khi kiểm tra không có vấn đề gì xảy ra nghĩa việc lắp ráp ghế xoay văn phòng thành công.

Kiểm tra độ chắc chắn, an toàn của ghế

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay văn phòng. Quá trình lắp ráp được một chiếc ghế xoay cũng như những nội thất văn phòng khác, không quá phức tạp, không đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: