Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ hồ sơ hay tủ tài liệu một cách khoa học và hợp phong thủy cũng sẽ đem lại may mắn và thuận lợi hơn trong công việc. Chúng ta cùng tìm hiểu những vị trí đặt tủ văn phòng chuẩn nhất ngay dưới đây nhé!

Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất
Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất

Lựa chọn vị trí đặt tủ hồ sơ cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Bạn cần phải đảm bảo sự hài hòa phù hợp với không gian văn phòng

Cách lựa chọn vị trí đặt tủ hồ sơ khoa học và hợp phong thủy

Vị trí đặt tủ hồ sơ khoa học sẽ góp phần rất tốt trong công việc, tăng hưng phấn làm việc, giảm thiểu vận khí xấu tạo nên những thuận lợi trong công việc khi xử lý tài liệu, giấy tờ của công ty một cách nhanh nhật.

Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất
Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất

Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ nên chọn hướng và vị trí đặt phù hợp với mệnh. Nhưng cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc đặt tủ đựng tài liệu hướng ra ngoài cửa tránh những luồng khí không tốt. Vì thế hướng đặt tủ hồ sơ sẽ giúp cho người làm việc luôn minh mẫn, tỉnh táo làm việc hiệu quả tốt hơn.

Khi chọn vị trí đặt tủ hồ sơ cần tránh đặt đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh,…Ngoài ra, cũng không để tủ tài liệu hướng với ánh sáng mặt trời, cạnh nhà vệ sinh, khu vực ẩm ướt,..sẽ làm cho tủ bị ẩm mốc, gây hư hỏng tài liệu

 Cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học

Bạn muốn phát huy hiệu quả tối đa của chiếc tủ đựng tài liệu, bạn phải là người biết sắp xếp tủ hồ sơ theo đúng cách. Dưới đây là một số cách phân loại mà các bạn nên tham khảo qua:

Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất
Cách chọn vị trí đặt hồ sơ khoa học và hợp phong thủy nhất

– Phân loại theo chủ đề: Trong cùng một loại hồ sơ nên chia nhỏ theo từng chủ đề ví dụ như: báo cáo, kế toán, hợp đồng, quảng cáo, tiếp thị…

– Phân loại theo cụm: Trong cùng một loại chủ đề nên chia nhỏ hồ sơ theo từng cụm ví dụ như: cụm quý 1, cụm quý 2, cụm quý 3, cụm 4.

– Phân loại theo nhóm: Trong cùng một cụm hồ sơ nên chia nhỏ ra theo từng nhóm ví dụ như: nhóm quý 1, nhóm quý 2, nhóm quý 3, nhóm quý 4.

Khi phân loại tài liệu một cách thông minh, sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ của công việc, tiết kiệm thời gian của nhân viên. Đặc biệt chú ý cách sắp xếp logic, khoa học, dễ tìm kiếm, ví dụ như những hồ sơ quan trọng và ít phải dùng đến bạn nên cất gọn vào bên trong và khóa lại. Còn những hồ sơ hay phải sử dụng đến bạn nên đặt ở bên ngoài phía dễ lấy và quan sát dễ nhất.

Cách vệ sinh tủ đựng tài liệu

Bên cạnh việc sử dụng tủ tài liệu, việc  vệ sinh tủ cũng rất quan trọng. Đa phần, hầu như các văn phòng đều không quan tâm mấy đến việc vệ sinh tủ hồ sơ. Nên dễ bị bụi bẩn, mối mọt tấn công.  Dọn dẹp và lau chùi tủ đựng hồ sơ thường xuyên sẽ giúp tăng năng lượng khí sạch ra môi trường xung quanh.

  • Hàng tuần bạn nên dành một chút thời gian để lâu chùi
  • Mỗi tháng, bạn bổ các hồ sơ giấy ra và lau sạch bụi bẩn bên trong tủ, sau đó sắp xếp lại cẩn thận.
  • Các loại giấy tờ, hồ sơ không bạn nên bỏ đi để cho thoáng tủ.

Cuối cùng bạn cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố màu sắc, chất liệu, kích thước … của tủ tài liệu đối với tổng thể không gian chung và các món đồ nội thất văn phòng khác.

Với những hướng dẫn lựa chọn vị trí đặt tủ hồ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được một vị trí để đặt tủ đựng tài liệu khoa học cho văn phòng mình. Nội thất Duy Phát chuyên cung cấp nội thất văn phòng giá rẻ, chất lượng nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm nhiều mẫu tủ văn phòng đẹp, hãy liên hệ số 0936.266.197 để được tư vấn chi tiết,